Hổ trợ trực tuyến

Zalo HN: 0976.333.488

Zalo HN: 0976.333.488

Zalo HCM: 0906.113.269

Zalo HCM: 0906.113.269

CÀ PHÊ CON SÓC

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

Nắng, gió, biển và mồ hôi làm nên nước mắm Hạnh phúc

Nắng, gió, biển và mồ hôi làm nên nước mắm Hạnh phúc

Nước mắm là gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam, thậm chí là không thể thiếu. Tuy nhiên cũng vì sự quen thuộc này mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến việc nó được hình thành từ nắng, gió, biển và mồ hôi, tâm huyết của con người.

Nắng, gió, biển và mồ hôi làm nên nước mắm Hạnh phúc

Trong quá trình ủ chượp nước mắm, ánh nắng được xem là một yếu tố tác động từ thiên nhiên cần phải có. Bởi vì đó là nguồn nhiệt tự nhiên giúp cho quá trình chuyển hóa của nguyên liệu trong các chượp (cá và muối) diễn ra tốt hơn. Do đó các chượp thường được phơi ở ngoài trời dưới trời nắng to để tận dụng tối đa ánh nắng mặt trời. Đó cũng là cách tốt nhất để các chượp không rơi vào tình trạng chua, đen, hay thối. Theo các chuyên gia nhiệt độ tốt nhất cho quá trình chế biến chượp là từ 30-47 oC. Nhiệt độ quá cao hay quá thấp sẽ làm hoạt tính của enzym gặp vấn đề và quá trình thủy phân diễn ra kém. Ngoài ánh nắng, nhiều nhà sản xuất còn nấu, sử dụng tôn nóng che phân xưởng và cả sản xuất quy mô công nghiệp từ năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, dù bằng cách nào, nguồn nhiệt từ ánh nắng mặt trời là ngọn nguồn tạo ra một loại nước mắm ngon.

Nắng, gió, biển và mồ hôi làm nên nước mắm Hạnh phúc

 Không chỉ riêng sự vất vả của những người làm việc trong các phân xưởng sản xuất nước mắm, những ngư dân đánh bắt cá “nếm” qua mùi của nắng, gió và biển cả chịu nhiều nặng nhọc hơn cả. Buổi sáng những làng chài thường rất tấp nập, đó là thời điểm những chiếc thuyền chở cá đầy khoan vào đất liền để bán cho các thương lái. Trước khi đón chào bình minh, những ngư dân đã trải qua một đêm có sóng chòng chành giữa biển cả mênh mông, có gió lộng thổi tấp vào người và vị biển mằn mặn quanh quẩn.

Nắng, gió, biển và mồ hôi làm nên nước mắm Hạnh phúc

Những giọt mồ hôi của họ đã rơi xuống trên thuyền, hòa vào lòng đại dương hay thậm chí lăn xuống miệng rồi có vị mằn mặn nơi đầu lưỡi. Để nói rằng công việc của những ngư dân đánh bắt cá đó là công việc nặng nhọc, đó là việc mà những người đàn ông lực lượng, to cao mới có thể làm tốt. Xa xôi hơn, bạn nên nhớ rằng để có thể tạo ra một giọt mắm thơm ngon là mồ hôi công sức của rất nhiều người, những ngư dân, những người làm công trong các phân xưởng, những nhà sản xuất tâm huyết tạo ra nước mắm ngon,… Ngày nay nước mắm được sản xuất đại trà nên sự lãng phí cũng theo đó tăng lên. Hiểu được quá trình ra đời loại nước mắm ngon qua nhiều gian nan như thế nào, bạn sẽ biết cách dùng nước mắm một cách chừng mực, trân trọng hơn công sức của người lao động.

Hiểu được điều này, nước mắm Hạnh phúc luôn muốn bạn trân trọng một loại sản phẩm nước mắm chất lượng đích thực. Bởi nó ra đời từ tâm huyết, từ sức người, từ ưu ái của thiên nhiên, từ những nguyên liệu tốt nhất và qua một quy trình chế biến kỳ công để tạo ra sản phẩm trao tay người tiêu dùng. Hy vọng sản phẩm nước mắm của thương hiệu Hạnh phúc luôn là bạn đồng hành trong mỗi bữa ăn cùng gia đình bạn!

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Top

   (0)