Hổ trợ trực tuyến

Zalo HN: 0976.333.488

Zalo HN: 0976.333.488

Zalo HCM: 0906.113.269

Zalo HCM: 0906.113.269

CÀ PHÊ CON SÓC

Fanpage Facebook

Thống kê

  • Đang online 0
  • Hôm nay 0
  • Hôm qua 0
  • Trong tuần 0
  • Trong tháng 0
  • Tổng cộng 0

6 lý do khiến bạn không thể bỏ qua việc uống cà phê mỗi ngày

6 lý do sau đây sẽ khiến bạn không thể bỏ qua việc uống cà phê mỗi ngày

 

Thêm một thông tin vui cho những ai là tin đồ của cà phê! Một nghiên cứu gần đây đã tìm thấy thêm nhiều lý do chứng minh cà phê là một đồ uống rất tốt cho sức khỏe.

Một nhóm nghiên cứu của Đại học Southampton cho biết rằng, uống cà phê có tác dụng giảm nguy cơ xơ gan, viêm gan do việc lạm dụng rượu, bia gây ra. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, có đến hơn 50% các trường hợp xơ gan đều có chung nguyên nhân là lạm dụng rượu, bia. Nhưng khi các nhà nghiên cứu tiến hành phân tích  thì phát hiện một điều rằng cà phê có tác dụng rất tốt đến sức khoẻ, việc uống một tách cà phê mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắt phải bệnh này đến 22%.
 

Uống cà phê mỗi ngày liệu có tốt cho sức khoẻ? 

 

Sự thật là uống cà phê mỗi ngày sẽ rất có lợi, thậm chí còn tốt hơn cả sự mong đợi. Theo đánh giá được công bố trên tạp chí Pharmacology and Therapuetics, mỗi ngày uống 2 tách cà phê sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh xơ gan đến 43%, thậm chí có thể lên đến 65% nếu duy trì thói quen này. Nhưng hãy lưu ý một điều không có nghĩa là đã uống cà phê hằng ngày thì sẽ uống rượu, bia thoải mái – cà phê chỉ có tác dụng làm giảm nguy cơ bị xơ gan chứ không trị xơ gan.
Nghiên cứu này chỉ là một trong rất nhiều tác dụng tốt của cà phê đối với sức khỏe con người. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những lý do tốt để bạn uống cà phê hàng ngày:

 

1. Giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch

6 lý do khiến bạn không thể bỏ qua việc uống cà phê mỗi ngày

 

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation của Hiệp hội tim mạch Mỹ (American Heart Association - AMA) vào tháng 11 năm 2015 cho biết rằng.
Những người uống 3 – 5 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ tử vong sớm khi mắc một số bệnh gồm: bệnh tim mạch, bệnh thần kinh (Parkinson), bệnh tiểu đường tuýp 2 và tự tử.
Các nhà nghiên cứu  thuộc Trường Y tế công cộng thuộc Đại học Havard lại phát hiện ra mối quan hệ giữa cà phê và tuổi thọ của con người, vì vậy họ đã tiến hành 3 nghiên cứu với trên 208.000 người cả nam và nữ bao gồm cả việc hướng dẫn chế độ ăn uống lành mạnh.
Năm 2015, Frank Hu giáo sư dinh dưỡng và dịch tễ học, tác giả của nghiên cứu đã đưa ra kết luận trong một thông cáo báo chí: “Nếu kết hợp giữa việc uống cà phê cùng chế độ ăn uống hợp lý có thể gia tăng tuổi thọ cho con người”.

 

2. Giảm nguy cơ tái phát bệnh ung thư vú sau khi điều trị

 

6 lý do khiến bạn không thể bỏ qua việc uống cà phê mỗi ngày

Trong một nghiên cứu Ung thư lâm sàn vào tháng 2 năm 2015, các nhà nghiên cứu Thụy Điển khám phá ra rằng: Những bệnh nhân ung thư vú uống ít nhất 2 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm tới 50% nguy cơ tái phát so với những bệnh nhân chỉ nhấm nháp hoặc không hề uống cà phê. Từ việc nghiên cứu với 1.090 bệnh nhân Ung thư vú cũng cho thấy những người thường xuyên uống cà phê ít nhất 1 tách cà phê mỗi ngày sẽ có kích thước khối u nhỏ hơn những người không dùng cà phê.
 

3. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

6 lý do khiến bạn không thể bỏ qua việc uống cà phê mỗi ngày

Tháng 4 năm 2014 một cuộc ra soát  của 3 nghiên cứu được tiến hành với 123.000 người trưởng thành trong suốt 20 năm, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người uống 1,5 tách cà phê mỗi ngày trong vòng 4 năm có thể làm giảm nguy cơ phát bệnh tiểu đường đến 11%.

Trên thực tế, những người uống 3 ly cà phê mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiều đường loại 2 rấ thấp, thấp hơn đên 37% đối với người ít hoặc không uống cà phê mỗi ngày.

 

4. Khả năng sống sót cao hơn cho những bệnh nhân Ung thư Đại trang (ruột kết)

 

6 lý do khiến bạn không thể bỏ qua việc uống cà phê mỗi ngày

 

Theo một nghiên cứu vào tháng 8 năm 2015 được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Oncology cho biết, việc uống cà phê hàng ngày có thể ngăn ngừa nguy cơ tái phát của ung thư đại tràng.
Sau khi phân tích kết quả nghiên cứu của gần 1.000 người được điều trị bằng phẫu thuật và hóa xạ trị cho những bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn III, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng: Người uống cà phê hàng ngày giảm tới 42% nguy cơ tái phát, giảm 34% nguy cơ tử vong do ung thư hoặc các nguyên nhân khác so với người không hề sử dụng cà phê.
Giám đốc bệnh viện Ung thư Dana – Faber, Bác sĩ Charles S.Fuchs cho biết: “Nếu bạn là một người nghiện rượu và cà phê đang trong quá trình điều trị ung thư ruột kết thì đừng cai chúng.
Nhưng nếu bạn không bao giờ uống cà phê và muốn bắt đầu thì nên thảo luận trước với bác sĩ của mình để có kết quả tốt nhất”.

 

5. Tốt cho sức khoẻ của gan

6 lý do khiến bạn không thể bỏ qua việc uống cà phê mỗi ngày

Trong một nghiên cứu vào tháng 10 năm 2014 được tiến hành với 28.000 người lớn của Tạp chí Hepatology của Hiệp hội Nghiên cứu Bệnh gan học Hoa Kỳ  công bố rằng: “Những người uống nhiều hơn 3 cốc cà phê mỗi ngày có nồng độ men gan thấp hơn người bình thường”.
Những nhận định này cho thấy rằng các thành phần trong cà phê, trừ caffeine có thể làm tăng sức khỏe của gan.

 

6. Giảm nguy cơ tử vong

6 lý do khiến bạn không thể bỏ qua việc uống cà phê mỗi ngày

 

Năm 2012, Viện Ung thư quốc gia Mỹ (NCI) đã tiến hành nghiên cứu với gần 400.000 người lớn (với độ tuổi từ 50 – 71 tuổi) cho thấy những người sử dụng rượu bịa nhưng có thói quen thường xuyên uống cà phê hoặc các thực phẩm chứa cafein sẽ ít có khả năng tử vong cho dù có hàng loạt những bệnh hiểm nghèo như: bệnh về đường hô hấp, bệnh về tim mạch, tiểu đường, nhiễm trùng , chấn thương, tai nạn, đột quỵ... hơn những người không ít hoặc không sử dụng cà phê hằng ngày

 

Xem nhiều sản phẩm cà phê chất lượng tại: http://phanphoitructuyen.com.vn

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Top

   (0)